Kích thước cửa gỗ Composite cho phòng ngủ tiêu chuẩn

Trong quy trình trang trí nội thất, cửa là loại bộ phận vô cùng quan trọng và cần thiết trong mỗi công trình xây dựng. Kích thước cửa chính bao gồm cửa phòng ngủ, cửa bếp và cửa phòng tắm. Đặc biệt là cửa phòng ngủ, còn quan trọng hơn cả cửa bếp và cửa vệ sinh, vì vậy kích thước cửa phòng ngủ hợp phong thủy và lựa chọn kích thước cửa phòng ngủ như thế nào cho hợp lý là điều không phải ai cũng biết.

Lựa chọn kích thước cửa phòng ngủ phù hợp

Chọn kích thước cửa phòng ngủ đối với không gian có diện tích nhỏ

Bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng khi tính toán kích thước cửa phòng có diện tích nhỏ vì không gian phòng có diện tích hẹp, hãy cân nhắc chọn lựa kích thước và hướng mở sao cho hợp lý. Để mang lại không gian đi lại thoải mái mà vẫn đảm bảo không tốn quá nhiều diện tích:

Số liệu tham khảo kích thước cửa phòng ngủ 1 cánh như sau:

Nếu chiều ngang rơi vào khoảng 70cm, 75cm, 80cm thì chọn tiêu chuẩn phòng ngủ có chiều cao từ 210cm cho tới 220cm.

Ví dụ số liệu cửa gỗ Composite cánh phẳng CG Home

 • Kích thước ô chờ: 790 mm (Rộng) x 2200 mm (Cao) (-3 mm)
 • Kích thước cánh: 707 mm (Rộng) x 2150 mm (Cao) (±3 mm)
 • Kích thước thông thủy: 692 mm (Rộng) x 2150 mm (Cao) (±3 mm)

Đối với kích thích trên bạn có thể lựa chọn kích thước cửa phòng ngủ 1 cánh, 2 cánh để cân đối giữa các thông số chiều rộng và chiều cao của cửa. Xét về mặt tổng thể, chiều cao, chiều ngang cửa sẽ hài hòa và cân đối hơn.

Kích thước cửa gỗ Composite cho phòng ngủ tiêu chuẩn

2. Đối với không gian có diện tích lớn

Đối với phòng có diện tích lớn sẽ dễ dàng thiết kế và lựa chọn số đo cửa ra vào hơn so với việc chọn lựa kích thước cửa ra vào cho phòng ngủ nhỏ. Bởi diện tích phòng ngủ lớn khi lắp cửa phòng sẽ không phải lo hướng mở mà thay vào đó, chủ nhà sẽ quan tâm đến yếu tố thẩm mỹ, chọn kích thước cửa phòng ngủ sao cho đẹp và hài hòa, cân xứng.

 

Số liệu tham khảo kích thước cửa phòng ngủ 1 cánh như sau:

Nếu chiều ngang rơi vào khoảng 85cm, 90cm, 95cm thì chọn tiêu chuẩn phòng ngủ có chiều cao từ 210cm cho tới 220cm.

Ví dụ số liệu cửa gỗ nhựa Composite cánh phẳng 

 • Kích thước ô chờ: 910 mm (Rộng) x 2200 mm (Cao) (-3 mm)
 • Kích thước cánh: 827 mm (Rộng) x 2150 mm (Cao) (±3 mm)
 • Kích thước thông thủy: 812 mm (Rộng) x 2150 mm (Cao) (±3 mm)

Ngoài ra nếu vẫn không tìm thấy số liệu phù hợp cho kích thước cửa phòng ngủ, hãy liên hệ với các cửa hàng bán đồ nội thất cửa để được tham khảo hoặc lắp đặt cho thích hợp với diện tích căn phòng của bạnHãy lưu ý việc đảm bảo kích thước khi thiết kế cửa phù hợp nhất. Bởi vì nếu để ô chờ cửa, bạn nên tính thêm phần giới hạn khung bao của chất liệu làm cửa. Ngoài ra, các mẫu cửa phòng ngủ hiện nay thường để thêm ô fix phía trên nhằm tạo sự thông thoáng. Vậy nên khi tính toán kích thước cửa phòng ngủ, bạn hãy nên tính luôn phần ô trên để tiện lắp đặt.

 

Gợi ý vị trí đặt và kích thước cửa phòng ngủ 

Cửa phòng ngủ đối diện cửa chính

Theo phong thủy cho cửa phòng ngủ, cửa phòng ngủ đối diện cửa chính là việc cực kỳ tối kỵ khi bố trí cửa phòng ngủ và cửa chính. Tuy nhiên, kiểu thiết kế này thường xuất hiện ở các căn hộ chung cư do diện tích nhỏ nên nhiều gia đình phải sống trong các căn hộ được thiết kế với sự tận dụng tối đa không gian, dẫn đến phạm phải điều kiêng kị này.

Vì vậy, cần phải hóa giải cửa phòng ngủ hướng xấu để không nhận phải những điều không tốt đến với gia đình. Để hóa giải phong thủy cửa chính phòng ngủ có thể có các cách hóa giải sau:

 • Đặt tấm bình phong giữa hai cửa nhằm mục đích che chắn khí từ bên ngoài nhà ập vào.
 • Sử dụng tranh tượng đá để cản gió đâm thẳng vào phòng ngủ.
 • Sử dụng rèm cửa để che chắn cửa phòng ngủ (rèm phải dày dặn, màu sắc),…

Cửa phòng ngủ đối diện cầu thang

Theo phong thủy, cửa phòng ngủ không nên đối diện với cầu thang đi lên bởi điều đó là bất cát, gây ảnh hưởng không tốt cho không khí trong phòng, dẫn tới sự ngưng trệ, không điều hòa được năng lượng âm dương. Dễ làm cho sinh khí trong nhà bị lọt ra ngoài và khiến người ngủ gặp phải vấn đề về sức khỏe.

Những ngôi nhà đã xây dựng rồi mà không thể di chuyển được thì phương pháp hóa giải đó là:

 • Có thể treo tấm rèm vải dày dặn hoặc trước cửa đặt một chuỗi đồng tiền Ngũ đế để khí xông từ trên cầu thang xuống tự chạy ra ngoài,…

Cửa phòng ngủ đối diện nhau

 

Trong phong thủy, cửa là nơi các luồng khí ra vào, trong đó có cả khí xấu nên các cửa phòng cần đan xen nhau. Cần hạn chế tối đa việc bố trí 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau vì cửa phòng ngủ đối diện nhau là thế đấu khẩu sát, mang lại trường khí không tốt, ảnh hưởng đến may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Cách khắc phục có thể

 • Sử dụng vật dụng che chắn như rèm cửa, màn sáo,…
 • Di chuyển một cửa…

>>Bài viết liên quan:

>Xem thêm:

Công Ty TNHH Nội Thất CG Home

Hotline: 0936705589
Cơ sở: 280 Lô 22 Lê Hồng Phong
Email: noithatcghome@gmail.com

Website: cghome.vn

 

Trang chủ
Địa chỉ
0896 679 558
0933 976 168